Đang tải dữ liệu...
CLB Tình Nguyện Dấu Chân Việt

Hưng Yên: GĐPT tỉnh tổ chức hội nghị lần II

Đăng lúc: Thứ hai - 07/08/2017 07:26 - Đã xem: 1154 lần. Kích cỡ chữ Giảm Tăng

GNO - Ngày 4-8-2017 tại chùa Cổ Am (TP.Hưng Yên), Ban Hướng dẫn Phật tử (HDPT) Phật giáo tỉnh Hưng Yên, Phân ban Gia đình Phật tử (GĐPT) tỉnh đã tổ chức Hội nghị huynh trưởng GĐPT tỉnh lần II, nhiệm kỳ 2017-2022.

dsc_5415.jpg
Các em Oanh vũ dâng hoa chào mừng hội nghị

HT.Thích Thanh Hiện, UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Hưng Yên; ĐĐ.Thích Thanh Khuê, UV Ban HDPT T.Ư, Trưởng ban HDPT Phật giáo tỉnh Hưng Yên; SC.Thích Đàm Mơ, Phó ban HDPT, Trưởng Phân ban GĐPT tỉnh Hưng Yên cùng chư tôn đức Tăng Ni BTS GHPGVN tỉnh Hưng Yên chứng minh hội nghị.

Tham dự còn có cư sĩ Diệu Nhân - Nguyễn Thị Xuân Loan - UV HĐTS, Phó thư ký Ban HDPT T.Ư; đại diện Ban chủ nhiệm CLB Thanh thiếu niên Phật tử Quán Sứ - Phân ban Thanh thiếu niên Phật tử phía Bắc cùng 500 huynh trưởng và đoàn sinh.

Hội nghị được đón nhận nhiều lẵng hoa của lãnh đạo các cấp chính quyền, các cơ quan chức năng trong tỉnh đã tới chúc mừng.

Theo báo cáo tổng kết nhiệm kỳ I, Phân ban GĐPT của tỉnh đã hoàn thành nhiều công tác Phật sự như thường xuyên mở các khóa tu học các cấp, tổ chức các trại huấn luyện huynh trưởng A Dục, Lộc Uyển và Lục Hòa; tham dự giao lưu trại họp bạn GĐPT các tỉnh thành trong cả nước.

Hiện nay toàn tỉnh có 65 huynh trưởng và 385 đoàn sinh đang sinh hoạt và tu tập tại 14 đơn vị Gia đình Phật tử. Trong hội nghị này, Phân ban GĐPT tỉnh Hưng Yên đã ra mắt thành phần nhân sự nhiệm kỳ 2017-2022 gồm có 20 vị, SC.Thích Đàm Mơ tiếp tục đảm trách trưởng ban.

Phát biểu chúc mừng  hội nghị, cư sĩ Diệu Nhân - Nguyễn Thị Xuân Loan đã động viên các huynh trưởng nhiệm kỳ tới nỗ lực mang hết tâm huyết của tuổi trẻ, tu dưỡng hạnh nguyện từ bi, trí tuệ, tinh tấn, dũng mãnh trên con đường phụng sự đạo pháp, tích cực góp phần xây dựng quê hương.

dsc_5504_jpg.jpg
HT.Thích Thanh Hiện trao Bằng tuyên dương tới ĐĐ.Thích Thanh Khuê

Tại hội nghị  ĐĐ.Thích Thanh Khuê đã đón nhận Bằng Tuyên dương công đức của HT.Thích Thiện Duyên, Trưởng ban HDPT T.Ư.

Kết thúc hội nghị, HT.Thích Thanh Hiện ban đạo từ, nêu rõ sự quan tâm của lãnh đạo GHPGVN tỉnh Hưng Yên đối với Ban Hướng dẫn Phật tử của tỉnh nói chung và đặc biệt là các hoạt động của Phân ban GĐPT tỉnh Hưng Yên.

Hòa thượng bày tỏ, tuổi trẻ là tương lai của sự phát triển của Phật giáo và xã hội, rất mong các huynh trưởng phát huy trách nhiệm của mình - làm tốt công tác hướng dẫn các bạn trẻ hiểu đúng về giáo lý Phật giáo, làm nòng cốt cho sự phát triển các hoạt động Phật sự theo hiến chương của GHPGVN, nội quy của Ban HDPT T.Ư và pháp luật của Nhà nước, phát triển nhân rộng các Gia đình Phật tử trong tỉnh.

dsc_5475.jpg
Ra mắt Phân ban GĐPT Phật giáo tỉnh Hưng Yên nhiệm kỳ 2017-2022


Dịp này, Hòa thượng cũng cám ơn các vị lãnh đạo các cấp chính quyền, các cơ quan chức năng đã thường xuyên quan tâm giúp đỡ cho Ban HDPT và GĐPT của tỉnh phát triển vững mạnh. 

Phúc Thịnh

Báo Giác Ngộ

Hình ảnh
  • Lương Trang
    Quận 8 - TP Hồ Chí Minh
Bộ đếm
  • Đang truy cập: 2
  • Hôm nay: 92
  • Hôm qua: 125
  • Tuần này: 217
  • Tháng hiện tại: 2452
  • Tổng lượt truy cập: 387238