Đang tải dữ liệu...
CLB Tình Nguyện Dấu Chân Việt

Sinh viên cần gì để có kết quả học tập tốt?

Đăng lúc: Thứ hai - 07/08/2017 07:26 - Đã xem: 1130 lần. Kích cỡ chữ Giảm Tăng

GNO - Giáo dục bậc đại học thường “có giá niêm yết” khá cao nên sinh viên đa phần đều tự đặt ra áp lực cho chính bản thân mình để có kết quả học tập thật tốt.

Tại Hoa Kỳ hiện nay, dù với chi phí học đại học khá cao nhưng tuyển sinh đại học đang ngày càng gia tăng. Tuy nhiên, tỉ lệ hoàn thành đại học ở nước này còn kém xa các nước phát triển khác.

Dưới đây là ba yếu tố được chứng minh bằng nghiên cứu khoa học, giúp sinh viên thành công hơn trong quá trình rèn luyện ở môi trường đại học. Đó chính là: ý thức bản thân là một phần của cộng đồng, ý thức về sự tăng trưởng, các mục tiêu và giá trị cá nhân.

sinhvien.jpg
Có ba điều sinh viên cần ý thức để nâng cao kết quả học tập - Ảnh chỉ mang tính minh họa

Kết luận về các yếu tố này được rút ra từ một báo cáo vừa được phát hành bởi Viện Quốc gia Hoa Kỳ về Khoa học, Kỹ thuật & Y học qua xem xét 49 bài báo khoa học nghiên cứu về học tập để tìm hiểu những sự can thiệp giúp cải thiện thành quả học tập cho sinh viên đại học, cụ thể là điểm số học tập (kết quả học thuật cao nhất mà một cá nhân có thể đạt được trong chương trình đào tạo).

1 - Ý thức bản thân là một phần của cộng đồng

Cảm giác bản thân mình phù hợp, hòa hợp và hợp nhất về mặt xã hội với cộng đồng (cộng đồng học tập ở trường và bên ngoài xã hội) khuyến khích sinh viên và cho sinh viên cơ hội tốt hơn để thành công.

Đa số các nghiên cứu đo lường ý thức thuộc về cộng đồng của cá nhân đều phát hiện rằng, đây chính là yếu tố mang lại tác động tích cực cho điểm số học tập trung bình của sinh viên.

2 - Ý thức về sự tăng trưởng

Bạn có niềm tin rằng mình có thể thay đổi được các phẩm chất cá nhân của mình hay không, chẳng hạn như trí thông minh và tính cách cá nhân? - Nếu câu trả lời của bạn là có thì bạn là người có ý thức về sự tăng trưởng. Còn nếu bạn cho rằng các phẩm chất này không thể thay đổi được thì có thể bạn là người có ý thức cố chặt và khó thay đổi.

Theo báo cáo trên, yếu tố về ý thức tăng trưởng có tác động tích cực lên điểm số học tập của sinh viên. Sinh viên nào sở hữu được yếu tố này có xu hướng luôn có các mục tiêu rõ ràng liên quan đến học tập và nắm bắt được các tài liệu học tập có tính học thuật khó và thử thách hơn - theo Ấn phẩm của Quỹ Bill & Melinda Gates.

 3 - Ý thức về các giá trị và mục tiêu cá nhân

Hình thành, xác lập các mục tiêu cá nhân, cả ngắn hạn và dài hạn mang đến cho sinh viên nhiều lợi ích như: động lực học tập mạnh mẽ hơn, cơ hội thành công cao hơn và có sự tập trung, có trọng tâm rõ ràng hơn trong học tập. Từ đó giúp sinh viên nỗ lực có điểm số học tập như mong muốn.

Huệ Trần
(theo Medical Daily)

Báo Giác Ngộ

Hình ảnh
  • Lương Trang
    Quận 8 - TP Hồ Chí Minh
Bộ đếm
  • Đang truy cập: 3
  • Hôm nay: 29
  • Hôm qua: 69
  • Tuần này: 1148
  • Tháng hiện tại: 3076
  • Tổng lượt truy cập: 395844