Đang tải dữ liệu...
CLB Tình Nguyện Dấu Chân Việt

Hội trại tuổi trẻ Phật giáo khép lại với ấn tượng đẹp

Đăng lúc: Thứ hai - 07/08/2017 07:26 - Đã xem: 2080 lần. Kích cỡ chữ Giảm Tăng
GNO - Chiều 30-7, Hội trại Tuổi trẻ Phật giáo lần thứ 12 - năm 2017 đã làm lễ bế mạc tại khu du lịch Zenna Pool Camp - huyện Long Điền (tỉnh BR-VT), để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp cho gần 1.000 trại sinh tham gia.
H_nh 1.JPG
HT.Thích Chơn Không phát biểu tại lễ bế mạc

HT.Thích Chơn Không, Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban HDPT T.Ư, Quyền trưởng ban HDPT TP.HCM, trưởng ban tổ chức hội trại; ĐĐ.Thích Chiếu Hiền - UVTT Ban Trị sự, Trưởng ban HDPT tỉnh BR-VT, đồng trưởng ban tổ chức; ông Somboon Chungprampree - Tổng thư ký Hiệp hội Thanh niên Phật giáo quốc tế đã đến tham sự lễ bế mạc hội trại.

Mở đầu buổi lễ, Phật tử Thiện Tú - trại trưởng báo cáo tổng kết và chia sẻ đến trại sinh câu chuyện “sống tử tế” của mình và gửi thông điệp đầy tốt đẹp dành cho các bạn trẻ: “Hãy sống tử tế thì việc tử tế ắt sẽ tự tìm đến mình”.

Những lá thư ghi lại lời nhắn nhủ và cảm nghĩ của trại sinh sau khi trải qua 3 ngày hội trại đầy ý nghĩa cũng được trại trưởng đọc tại lễ bế mạc.

H_nh 2.JPG
Ông Somboon Chungprampree gửi lời nhắn nhủ đến các bạn trẻ

H_nh 4.JPG
Ban tổ chức tặng quà lưu niệm cho nhà tài trợ, ban quản trại và các cụm trại

Dịp này, Ban tổ chức đã khen thưởng các tập thể, cá nhân thuộc các tiểu trại và cụm trại. Theo đó, cụm trại Trí Tuệ đã xuất sắc đạt nhiều giải thưởng quan trọng: giải nhất trò chơi lớn, giải cụm trại kỷ luật nhất, giải trang trí tiểu trại đẹp nhất. Giải Flashmode xuất sắc và đội “chịu chơi” nhất thuộc về cụm trại Thanh Tịnh. Tiết mục “cánh hoa màu nắng” của cụm trại Thanh Tịnh đã giành giải nhất văn nghệ diễn ra vào đêm 29-7.

Ban tổ chức cũng trao quà lưu niệm và giấy khen cho đại diện khu du lịch và tập thể ban quản trại đã tạo điều kiện giúp cho hội trại diễn ra tốt đẹp hơn.

“Đậy là dịp tuyệt vời khi tôi có cơ hội tham dự hoạt động đầy ý nghĩa cùng với các bạn trẻ” - ông Somboon Chungprampree chia sẻ. Ông Somboon cho rằng “Sống tử tế” sẽ không dễ dàng nếu chúng ta không có một gia đình và xã hội “tử tế” vì vậy mỗi người cần ứng xử, thể hiện trách nhiệm xây dựng một xã hội tốt đẹp hơn, một môi trường sống trong lành hơn.

H_nh 5.JPG

H_nh 6.JPG
Ban tổ chức tặng quà lưu niệm cho nhà tài trợ, ban quản trại và các cụm trại

H_nh 3.JPG
Một góc trại sinh trong lễ bế mạc Hội trại tuổi trẻ Phật giáo 2017

ĐĐ.Thích Chiếu Hiền - đồng trưởng Ban tổ chức gửi lời cảm ơn đến các thành viên Ban quản trại. Thầy hy vọng hội trại 2018 sẽ diễn ra ngày càng thành công và tốt đẹp hơn. Sau đó, HT.Thích Chơn Không phát biểu tuyên bố kết thúc khép lại Hội trại tuổi trẻ Phật giáo 2017.

Hương Phạm

Báo Giác Ngộ

Hình ảnh
  • Lương Trang
    Quận 8 - TP Hồ Chí Minh
Bộ đếm
  • Đang truy cập: 3
  • Hôm nay: 92
  • Hôm qua: 125
  • Tuần này: 217
  • Tháng hiện tại: 2452
  • Tổng lượt truy cập: 387239