Đang tải dữ liệu...
CLB Tình Nguyện Dấu Chân Việt

Vụ du khách đi 6km bị “chém” 700 ngàn đồng: Sa thải tài xế taxi

Đăng lúc: Thứ hai - 07/08/2017 08:39 - Đã xem: 1027 lần. Kích cỡ chữ Giảm Tăng

Sáng 7/8, lãnh đạo hãng taxi Hải Vân xác nhận, sáng cùng ngày, Hội đồng kỷ luật đã tiến hành cuộc họp và đi đến thống nhất hình thức sai thải đối với tài xế Nguyễn Trường Giang vì đã có hành vi “chặt chém” tiền của nữ du khách Hàn Quốc.

Ngoài ra, lái xe Giang phải bồi thường hai triệu đồng vì làm mất uy tín của doanh nghiệp.

Theo ông Đoàn Trung Lâm - Giám đốc hãng taxi Hải Vân, trong bản tường trình của mình, anh Giang cho biết do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên bộc phát thu của khách Hàn Quốc 700 nghìn đồng cho quãng đường gần 6 km.


Hãng taxi Hải Vân yêu cầu tài xế phải bồi thường 2 triệu đồng vì làm mất uy tín của doanh nghiệp.

Hãng taxi Hải Vân yêu cầu tài xế phải bồi thường 2 triệu đồng vì làm mất uy tín của doanh nghiệp.

Trước đó, vào khoảng chiều ngày 5/8, Giám đốc Sở GTVT Đà Nẵng Lê Văn Trung nhận được tin nhắn điện thoại phản ánh có một du khách Hàn Quốc đi taxi khoảng từ 22h – 22h30 ngày 4/8 từ sân bay Đà Nẵng về đường An Thượng 26 (phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn) bị hét giá 700.000 đồng. Tin nhắn ngắn gọn và không có thông tin gì thêm.

Ngay chiều trong 5/8, ông Trung chỉ đạo khẩn cho Hiệp hội taxi Đà Nẵng truy lùng tài xế và hãng taxi bị phản ánh.

Tối cùng ngày, đại diện của 8 hãng taxi tại Đà Nẵng có mặt tại đường An Thượng 26 tìm kiếm camera tại nhà dân, khách sạn để truy thông tin.

Qua sàng lọc, hãng taxi Hải Vân có 5 cuốc xe từ sân bay Đà Nẵng về khu vực kể trên trong đêm 4/8. Ngay tối 5/8, lãnh đạo taxi Hải Vân xác minh thông tin từ 5 tài xế, phát hiện tài xế Nguyễn Trường Giang có hành vi "chặt chém".

Qua đấu tranh, tài xế Giang thừa nhận hành vi của mình.

Tài xế Giang cho biết, sau khi chở khách về khách sạn trên đường An Thượng 26, giá cước taxi hiển thị hơn 50.000 đồng, cộng tiền phí vào ra sân bay 10.000 đồng. Tuy nhiên, anh Giang thu của nữ du khách 700.000 đồng.

Trưa 6/8, hãng taxi Hải Vân đã gặp nữ du khách người Hàn Quốc, gửi lời xin lỗi và hoàn trả lại 700.000 đồng. Taxi Hải Vân cũng đài thọ toàn bộ chi phí đi lại bằng taxi cho du khách, cử riêng 1 tài xế biết tiếng Hàn phục vụ trong những ngày người này lưu lại Đà Nẵng.

Hãng taxi này cũng đang đàm phán để hỗ trợ tiền khách sạn cho du khách.

Khánh Hồng

Tag :sa thải tài xế, taxi hải vân, chặt chém khách, chặt chém du khách ở đà nẵng

Hình ảnh
  • Lương Trang
    Quận 8 - TP Hồ Chí Minh
Bộ đếm
  • Đang truy cập: 9
  • Hôm nay: 17
  • Hôm qua: 73
  • Tuần này: 470
  • Tháng hiện tại: 17
  • Tổng lượt truy cập: 381393