Đang tải dữ liệu...
CLB Tình Nguyện Dấu Chân Việt

Nhóm từ thiện Minh Nguyệt xây cầu Nhân ái

Đăng lúc: Thứ tư - 28/03/2018 02:53 - Đã xem: 2355 lần. Kích cỡ chữ Giảm Tăng

GNO - Ngày 10-2, nhóm từ thiện Minh Nguyệt - TP.HCM đã tổ chức khánh thành lưu thông cầu Nhân ái tại xã Vĩnh Thuận tỉnh Kiên Giang. Tham dự có TT.Thích Minh Nhẫn, Phó Trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh cùng chư tôn đức và các Phật tử, bà con trong vùng. Công trình được gắn biển “Chào mừng Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ VIII thành công tốt đẹp”.

NA (1)a.jpg
Cắt băng khánh thành cầu Nhân ái tại Vĩnh Thuận, Kiên Giang

Theo đó, sau nhiều tháng khảo sát và thi công, Phật tử Minh Nguyệt và cộng sự đã quyết định chọn Vĩnh Thuận, nơi cuộc sống bà con còn nhiều khó khăn trong mưu sinh để xây mới cây cầu đã bị xuống cấp trầm trọng, nguy hiểm đến tánh mạng các em học sinh, bà con trong vùng thường qua lại.

Với sự trợ duyên của chư tôn đức và nhiều cộng sự, cây cầu với rộng 2,5m, dài 28m được xây dựng khá kiên cố đã hoàn thành và đưa vào sử dụng trong niềm hoan hỷ chung của bà con. Tổng kinh phí xây dựng 116.000.000 đồng.

NA (2).jpg
Niềm vui có cầu mới nối liền 2 bờ sông, đi lại an toàn của người dân địa phương

Nhân dịp này, từ thiện Minh Nguyệt cũng đã tặng 7 chiếc xe đạp cho 7 em học sinh nghèo, hiếu học tại địa phương.

Được biết, trong năm 2017, Phật tử Minh Nguyệt đã phát tâm vận động xây dựng 2 cây cầu tại tỉnh Kiên Giang, tặng 11 giếng nước khoan cho 11 trường học ở huyện Giang Thành, trong đó có 2 hệ thống nước sạch gồm giếng khoan, 1 bồn chứa nước, các vòi nước nhằm giúp hơn 1.000 các em học sinh, giáo viên, bà con tại 11 trường học sử dụng chung nguồn nước sạch. Trao 420 phần quà tập vở, dụng cụ học tập cho các em học sinh nghèo tại 11 trường học huyện Giang Thành, tặng 7 chiếc xe đạp đến học sinh hiếu học.

M.N

Hình ảnh
  • Lương Trang
    Quận 8 - TP Hồ Chí Minh
Bộ đếm
  • Đang truy cập: 3
  • Hôm nay: 15
  • Hôm qua: 69
  • Tuần này: 1134
  • Tháng hiện tại: 3062
  • Tổng lượt truy cập: 395830