Đang tải dữ liệu...
CLB Tình Nguyện Dấu Chân Việt

Chùa hướng nghiệp cho người khuyết tật

Đăng lúc: Thứ tư - 28/03/2018 02:53 - Đã xem: 2355 lần. Kích cỡ chữ Giảm Tăng

GNO - Sáng 26-3, chùa Chí Linh (Yên Thành, Nghệ An) đã tổ chức ra mắt Trung tâm Dạy nghề, hỗ trợ, giới thiệu việc làm dành cho người khuyết tật.

Tham dự buổi lễ có ĐĐ.Thích Tuệ Minh, Trưởng ban HDPT Phật giáo Nghệ An; đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy, UBND, UBMTTQVN, Phòng LĐ-TB&XH huyện Yên Thành, chính quyền sở tại và các doanh nghiệp, nhà hảo tâm, gia đình đối tượng người khuyết tật.

29542295.jpg
ĐĐ.Thích Tuệ Minh giới thiệu tranh thêu do người khuyết tật tự thêu tới quan khách

Phát biểu khai mạc, ĐĐ.Thích Tuệ Minh chân thành cảm ơn các cấp lãnh đạo chính quyền đã quan tâm tạo điều kiện, dành nhiều tình cảm, vật chất và tinh thần cho việc xây dựng Trung tâm. Đại đức nhấn mạnh Trung tâm sẽ là nơi học nghề và tạo việc làm cho người khuyết tật, giúp họ vơi bớt phần nào khó khăn trong cuộc sống và tự tin hòa nhập cộng đồng, nhà chùa đã bố trí chỗ ăn, nghỉ cho các em sống nội trú và được nuôi dạy hoàn toàn miễn phí, giới thiệu và  học nghề tùy theo dạng tật.

Ông Hoàng Danh Tuyền, Phó Chủ tịch UBND huyện Yên Thành đã biểu dương những hoạt động tại chùa Chí Linh trong thời gian qua và mong rằng, Trung tâm được thành lập  không chỉ tạo việc làm cho người  khuyết tật tại chỗ, mà còn có thể giới thiệu được các học viên của mình vào làm việc tại các cơ sở doanh nghiệp lớn trong và ngoài tỉnh. Đồng thời, ông đề nghị các cấp, các ngành quan tâm sâu sát, tích cực vận động, hỗ để trung tâm duy trì, phát triển.

29597634_.jpg
Trung tâm chính thức đi vào hoạt động sẽ hỗ trợ, đào tạo nghề cho người khuyết tật

Trung tâm được đặt ngay trong khuôn viên chùa Chí Linh, đầu tư nhiều trang thiết bị với nguồn vốn ban đầu trên 500 triệu đồng, được vận động  từ các tài trợ của các doanh nghiệp, các tổ chức từ thiện xã hội. Ngay trong buổi ra mắt, Trung tâm đã nhận trên 50 hồ sơ của trẻ khuyết tật tại các địa phương trong và ngoài huyện, trong đó có 10 đối tượng đăng ký ở nội trú tại chùa.

Tại buổi lễ, nhiều cơ quan, doanh nghiệp, nhà tài trợ đã trao ủng hộ vào quỹ Trung tâm để duy trì, phát triển hoạt động Trung tâm. 

Hữu Tình

Hình ảnh
  • Lương Trang
    Quận 8 - TP Hồ Chí Minh
Bộ đếm
  • Đang truy cập: 4
  • Hôm nay: 25
  • Hôm qua: 69
  • Tuần này: 1144
  • Tháng hiện tại: 3072
  • Tổng lượt truy cập: 395840