Đang tải dữ liệu...
CLB Tình Nguyện Dấu Chân Việt

Các đơn vị phóng sinh cá, tặng xe đạp, quà

Đăng lúc: Thứ tư - 28/03/2018 02:53 - Đã xem: 2207 lần. Kích cỡ chữ Giảm Tăng

GNO - Ngày 25-3, TT.Thích Thiện Quý, Trưởng BTS GHPGVN huyện Tam Nông (Đồng Tháp) cùng Phật tử tổ chức phóng sanh hơn 2.350 kg cá chép, cá mè dinh và cá trê các loại về sông Tiền thuộc thủy phận thị xã Hồng Ngự.

 TT Quy phong sanh ca me dinh ve  song Tien.jpg
TT.Thích Thiện Quý cùng Phật tử phóng sinh cá trên sông Tiền

Các loài cá này được TT.Thích Thiện Quý và các Phật tử mua gom tại các chợ và của những người nuôi, bán với tổng trị giá hơn 67 triệu đồng, do các Phật tử và mạnh thường quân đóng góp. 

Trần Trọng Trung

*Gây quỹ tặng 220 xe đạp cho trẻ em nghèo 

Trong khuôn khổ hội thảo với chủ đề: “Làm giàu từ mũi nhọn tăng trưởng du lịch Khánh Hòa” do Hội Doanh nhận trẻ Khánh Hòa phối hợp với 12 Hiệp hội trên địa bàn tỉnh tổ chức diễn ra tại Nha Trang ngày 23-3.

 tang xe dap cho hoc sinh khanh hoa.jpg
Doanh nghiệp gây quỹ tặng xe đạp cho học sinh nghèo tỉnh Khánh Hòa

Tại hội thảo, các doanh nghiệp đã cùng kết nối chung tay dự án: “Thắp sáng trẻ em đến trường” với kế hoạch  hỗ trợ không giới hạn cho học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn toàn tỉnh Khánh Hòa, mỗi học sinh nghèo đều có một chiếc xe đạp đến trường. Hiện nay, các doanh nghiệp đã đóng góp hơn 300 triệu đồng mua tặng 220 chiếc xe đạp, và vẫn tiếp tục đón nhận sự hỗ trợ .

Theo ông Trần Việt Trung, Giám đốc Sở Du lịch Khánh Hòa, đây là việc làm có ý nghĩa của các doanh nghiệp hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh, chắc chắn sẽ được nhân rộng. Được biết, trong hai năm 2016 và 2017 đã có hàng trăm chiếc xe đạp được trao tặng đến các trẻ em nghèo hiếu học từ chương trình này.

Tin, ảnh: Khuê Việt Trường

*Chùa Vạn Phước trao tặng 100 suất quà

Ngày 22-3, chùa Vạn Phước (tọa lạc ấp Khánh Nghĩa, xã Tân Khánh Đông, TP.Sa Đéc, Đồng Tháp) vận động Phật tử phát tâm tặng 100 suất quà (gạo, mì, bánh, sữa…) đến các hộ nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn xã. Tổng trị giá 220 triệu đồng.

THang.jpg
Chùa Vạn Phước trao quà đến hộ nghèo

Trần Thắng 

Hình ảnh
  • Lương Trang
    Quận 8 - TP Hồ Chí Minh
Bộ đếm
  • Đang truy cập: 4
  • Hôm nay: 121
  • Hôm qua: 81
  • Tuần này: 460
  • Tháng hiện tại: 3528
  • Tổng lượt truy cập: 392176